Trích:
Nguyên văn bởi nguyendung
Xin chỉ dẫn giúp tôi: Tôi định dùng Nabica làm chất tạo bọt CO2 dùng trong thực phẩm.
Quá trình chế biến được thực hiện ở 100 độ C thì có được không?Vì tôi không biết dung dịch NaHCO3 hay dung dịch Na2CO3 có phân hủy giải phóng CO2 ở nhiệt độ nước sôi hay không?Xin giúp đỡ tôi ,Tôi vô cùng biết ơn.
B.Sc in Phys.Nguyễn Dũng
|
NaHCO3 chỉ cần đun nóng là đã chuyển thành Na2CO3,Na2CO3 nung còn ko phân hủy nữa chứ trong dd ăn thua gì đâu ?
Nhưng em không hiểu nếu anh cho vào dd có chứa các chất thực phẩm, có các chất axit nữa(trong thực phẩm) thì còn gì tác dụng sao khi đun; ai hiểu rõ cơ chế này nói dùm em chứ theo em phải trộn dưới dạng bột sau đó nén thành viên mà?