Go Back   Diễn đàn Thế Giới Hoá Học > ..:: HÓA HỌC CHUYÊN NGÀNH -SPECIALIZED CHEMISTRY FORUM ::.. > KIẾN THỨC HOÁ PHÂN TÍCH - ANALYTICAL CHEMISTRY FORUM > PHÂN TÍCH KỸ THUẬT - TECHNOLOGICAL ANALYSIS

Notices

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT - TECHNOLOGICAL ANALYSIS Muốn cập nhật kiến thức về phương pháp này thì vào đây

Cho Ðiểm Ðề Tài Này - Phân tích các chỉ tiêu của đường mía.


  Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 01-23-2008 Mã bài: 20109   #11
ThuXĐ
Thành viên ChemVN

HXR
 
Tham gia ngày: Jan 2008
Location: TP Hồ Chí Minh
Tuổi: 39
Posts: 81
Thanks: 2
Thanked 25 Times in 13 Posts
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 ThuXĐ is an unknown quantity at this point
Default

Trích:
Nguyên văn bởi nguyen ngoc huy
tất cả những cái em hỏi em có thể tìm ở cuốn"kỷ thuật phân tích mía đường"anh ko nhớ tác giả là ai hiiiiiiii đọc nâu quá rùi
ANH NÓI KHÔNG THUYẾT PHỤC RÙI. EM ĐANG SỞ HỮU CUỐN KỸ THUẬT PHÂN TÍCH ĐƯỜNG MÍA DO BỘ NÔNG NGHIỆP PHÁT HÀNH NHƯNG CHẲNG AI TRẢ LỜI CHO EM CÂU HỎI ĐÓ CẢ NÊN EM MỚI HỎI MỌI NGƯỜI CHỨ. sÁCH EM CÓ NHIỀU LẮM NHƯNG TẠI SAO LÀ 26G THÌ EM CHỊU

Chữ kí cá nhân ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI
" Tình yêu bắt đầu từ đôi mắt
Ngày mai bắt đầu từ hôm nay


ThuXĐ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-25-2008 Mã bài: 20170   #12
nguyen ngoc huy
Thành viên ChemVN

 
Tham gia ngày: Dec 2007
Tuổi: 41
Posts: 21
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 nguyen ngoc huy is an unknown quantity at this point
Default

a xin nỗi minh chưa đọc phân trên
còn tại sao la 26g thì nó là quy đinh làm chuẩn để so sánh thôi.
p/s nói thật minh cũng ko hiểu nhiệu bạn có thể pót lên một số đầu sách để anh em đọc thêm được ko
nguyen ngoc huy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-25-2008 Mã bài: 20204   #13
ThuXĐ
Thành viên ChemVN

HXR
 
Tham gia ngày: Jan 2008
Location: TP Hồ Chí Minh
Tuổi: 39
Posts: 81
Thanks: 2
Thanked 25 Times in 13 Posts
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 ThuXĐ is an unknown quantity at this point
Talking

VỀ PHÂN TÍCH ĐƯỜNG BẠN HÃY KIẾM QUYỂN SÁCH ICUMSA TRONG ĐÓ CÓ HẾT. NÓ CÓ TRÊN MẠNG ĐÓ HÃY DÙNG TỪ KHOÁ LÀ ICUMSA. THẾ NHÉ. MỖI TỘI NÓ BẰNG TIẾNG ANH
TRONG CUỐN SÁCH NÀY CÓ NÓI DUNG DỊCH ĐƯỜNG TRONG ĐÓ CHỨA 26G SACCHAROSE GỌI LÀ DUNG DỊCH ĐƯỜNG CHUẨN NHƯNG CŨNG KHÔNG GIẢI THÍCH TẠI SAO? TỚ CHỈ HƠI TÒ MÒ THÔI!

Chữ kí cá nhân ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI
" Tình yêu bắt đầu từ đôi mắt
Ngày mai bắt đầu từ hôm nay



thay đổi nội dung bởi: ThuXĐ, ngày 01-25-2008 lúc 10:20 PM.
ThuXĐ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-26-2008 Mã bài: 20208   #14
nguyen ngoc huy
Thành viên ChemVN

 
Tham gia ngày: Dec 2007
Tuổi: 41
Posts: 21
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 nguyen ngoc huy is an unknown quantity at this point
Default

tớ hỏi thầy rồi đễ so sánh chất lượng với số liệu nhà sản suất công bố. cảm ơn nhé
nguyen ngoc huy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-26-2008 Mã bài: 20209   #15
aqhl
Đại Ác Ma ChemVN
 
aqhl's Avatar

Vô tình
 
Tham gia ngày: Nov 2005
Location: Houston-Texas
Tuổi: 42
Posts: 625
Thanks: 106
Thanked 312 Times in 170 Posts
Groans: 35
Groaned at 11 Times in 11 Posts
Rep Power: 91 aqhl is a splendid one to behold aqhl is a splendid one to behold aqhl is a splendid one to behold aqhl is a splendid one to behold aqhl is a splendid one to behold aqhl is a splendid one to behold aqhl is a splendid one to behold
Send a message via Yahoo to aqhl
Default

Bạn đọc thêm 2 bài này để hiểu thêm về số 26 nè. Trước đây có khi người ta dùng số 20 nữa, nhưng khi chuyển qua hệ thống đo lường của Pháp thì gặp khó khăn, nên vẫn dùng 26, bạn đọc kỹ sẽ thấy. Về xuất xứ số 26 thì từ thang Ventzke (Ventzke scale), độ đường từ 0-100, 100 tương ứng với dd 26g sucrose. Ông Ventzke là người Đức nên chắc bài viết ban đầu tại sao chọn 26 sẽ bằng tiếng Đức, mình thì ko biết tiếng Đức nên ko tìm hiểu được cho bạn. Bản tiếng Anh thì mình nghĩ có lẽ trong quyển này, Annual Reports of the National Bureau of Standards, 1901-1933, Washington: Government Printing Office. Mình cũng ko tìm được quyển này trên mạng nên đành bó tay. Bạn có hứng thú thì vào thư viện Quốc gia tìm thử.

Trích:
Annual Report of the Director of the Bureau of Standards, 1933: 53. The name “International” was an unfortunate choice: Sidersky and Pellet had already proposed an “international” scale at the Second International Congress of Applied Chemistry in 1896. Based on a normal weight of 20 grams, theirs was also called the “bidecimal system", reflecting the intentions of the two chemists that calculations would benefit from the weight’s easy divisibility. Unfortunately, changes in the original French standard on which the bidecimal system was based eventually negated these advantages by lowering the
required weight to 19.973 grams (Browne and Zerban, Sugar Analysis, 181).
http://nvl.nist.gov/pub/nistpubs/jre...12.N01.A04.pdf
File Kèm Theo
File Type: pdf R014-e95.pdf (102.3 KB, 8 views)

Chữ kí cá nhân
Learning is not attained by chance.
It must be sought for with ardor and attended to with diligence.



thay đổi nội dung bởi: aqhl, ngày 01-26-2008 lúc 01:46 AM.
aqhl vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 02-29-2008 Mã bài: 21496   #16
phan đỗ dạ thảo
Thành viên ChemVN

 
Tham gia ngày: Feb 2008
Posts: 2
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 phan đỗ dạ thảo is an unknown quantity at this point
Default xác định đưòng và tinh bột tổng số

xin chào các bạn. Tui đang chuẩn bị phân tích hàm lượng đường và tinh bột tổng số nhưng không biết làm thế nào. Hiện tui có một thiết bị mà người ta gọi là máy phân cực kế KRUSS của Đức nhưng không biết có đo được 2 chỉ tiêu trên koông. ai biết chỉ cho tui với. Mến.
phan đỗ dạ thảo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 03-08-2008 Mã bài: 21692   #17
ThuXĐ
Thành viên ChemVN

HXR
 
Tham gia ngày: Jan 2008
Location: TP Hồ Chí Minh
Tuổi: 39
Posts: 81
Thanks: 2
Thanked 25 Times in 13 Posts
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 ThuXĐ is an unknown quantity at this point
Talking

Phân cực kế là thiết bị dùng để đo Pol đường tức là hàm lượng % saccharose trong mẫu.
Còn để xác định hàm lượng đường tổng số và hàm lượng tinh bột trong mẫu thì bạn có thể làm theo phương pháp sau:
- Xác định hàm lượng đường tổng số: Thủy phân toàn bộ đường trong dung dịch thành đường khử rồi xác định hàm lượng đường khử.
-Xác định hàm lượng tinh bột: Dùng mẫu thủy phân đã biết hàm lượng đường tổng số dùng enzym để thủy phân tinh bột thành glucose rồi xác định hàm lượng đường khử. Lấy kết quả thu được trừ đi hàm lượng đường tổng bạn sẽ xác định được lượng glucose do tinh bột thủy phân thành.
Để xác định hàm lượng đường khử bạn có thể dùng phương pháp Bertrand hay phương pháp Ofner viết ở các mục trên.

Chữ kí cá nhân ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI
" Tình yêu bắt đầu từ đôi mắt
Ngày mai bắt đầu từ hôm nay


ThuXĐ vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
  Gởi Ðề Tài Mới Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở

Múi giờ GMT. Hiện tại là 09:16 AM.