thất lỗi với bạn rồi quà chuộc tội đây.
Không nên uống trà ngay sau khi ăn
Cácchuyên gia dinh dưỡng
Trung Quốc khuyên rằng: Hãy từ bỏ ngay thói quenuống trà ngay sau khi ăn nếu bạn muốn cơ thể mình luôn khoẻ mạnh.
Người
Trung Quốc cócâu: “Uống trà ngay sau bữa ăn không khác gì uống thuốc độc”. Trongnước trà có chứa một hàm lượng lớn tannin và các hợp chất có tính kiềm.2 chất này có ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hoá của cơ thể vì sau khi đivào dạ dày chúng có khả năng gây ức chế quá trình phân giải các chấtdinh dưỡng có trong thức ăn, từ đó dễ dẫn tới đầy bụng, khó tiêu.
Ngoài ra, tanin khikết hợp với prôtein có trong các
thực phẩm như: thịt, trứng, sữa, thựcphẩm họ đậu… sẽ tạo thành các chất cặn khó tiêu, các chất kết tủa vàtạo sỏi. Lâu ngày có thể dẫn tới bệnh sỏi thận. Tanin còn gây phản ứngvới các khoáng chất có gốc kim loại trong thức ăn như: sắt, magiê, kẽm,tạo ra các axít gây hại cho dạ dày.
Trong dạ dày có chứasẵn các men tiêu hoá và axit giúp quá trình tiêu hoá thức ăn dễ dànghơn. Tuy nhiên, uống trà ngay sau khi ăn cũng sẽ “làm loãng” các mentiêu hoá này, từ đó hạn chế khả năng tiêu hoá của dạ dày.
Các thực nghiệm cũngchỉ ra rằng dù chỉ là 15ml nước trà ngay sau bữa ăn cũng làm giảm tới50% khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Trà càng đặc thì lượng sắt cơ thểhấp thụ càng thấp. Lâu ngày có thể gây ra hiện tượng thiểu máu do thiếusắt.
Các
chuyên gia dinhdưỡng cũng khuyên chúng ta cũng nên hạn chế uống trà trước bữa ăn. Nếucó chỉ là trà hoa cúc nhạt. Loại trà này sẽ không ảnh hưởng tới hệ tiêuhoá.
1 cốc nước lọc sau khi ăn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn chỉ nên uống trà sau bữa ăn từ 1 - 2 tiếng.
trích từ: health.com
@huyngoc :Mà tớ là nam hay nữ liên quan gì đến cậu , hỏi làm gì
ấy chết quá lời rồi mình chỉ bình loạn vậy thôi mà