Go Back   Diễn đàn Thế Giới Hoá Học > ..:: HÓA HỌC ỨNG DỤNG - APPLIED CHEMISTRY ::.. > HÓA HỌC ỨNG DỤNG - APPLIED CHEMISTRY

Notices

Cho Ðiểm Ðề Tài Này - Mật ong tại sao đóng chai bị bể nút.


  Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 12-27-2009 Mã bài: 51554   #1
chithanhcm
Thành viên ChemVN

 
Tham gia ngày: Dec 2009
Posts: 2
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 chithanhcm is an unknown quantity at this point
Default Mật ong tại sao đóng chai bị bể nút

Các bác giúp dùm mình.
Hiện đang mình đang kinh doanh mật ong, đang gặp phải một số vấn đề rất nan giải mong các bác chuyên về hóa học giúp đỡ em xin cám ơn rất nhiều.
Thứ 1: mật ong khi đóng chai để 2,3 ngày thì bể nút.
Thứ 2: mật ong để một thời gian thì bị đổi màu, chất lượng không còn tốt nữa.

Đó là 2 vấn đề làm em rối mấy tháng nay. Mong các bác giúp đỡ dùm, em xin cám ơn rất nhiều

Dũng
chithanhcm vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Những thành viên sau CẢM ƠN bạn chithanhcm vì ĐỒNG Ý với ý kiến của bạn:
chemkhtn (12-30-2009)
Old 12-30-2009 Mã bài: 51660   #2
chemkhtn
Thành viên ChemVN

beginer
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Location: Seoul, Korea
Tuổi: 39
Posts: 50
Thanks: 5
Thanked 3 Times in 3 Posts
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 chemkhtn is an unknown quantity at this point
Send a message via Yahoo to chemkhtn
Default

có thể mật ong của bạn có lẫn nước...để lâu đường bị lên men nên tạo ra khí CO2 nén làm bật nút thui...bạn nếm thử xem vị nó có như ban đầu nữa không...cái này mình nghe một vài người nói thế...bạn thử nha
chemkhtn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-30-2009 Mã bài: 51667   #3
duongthienthanh
Thành viên ChemVN

 
Tham gia ngày: Dec 2009
Tuổi: 32
Posts: 7
Thanks: 1
Thanked 1 Time in 1 Post
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 duongthienthanh is an unknown quantity at this point
Default

không phải đâu. mật ong để đc lâu cả là một vấn đề đó. nút chai thường bị bể sau vài ngày đó là chuyện lẽ như đương nhiên. mật ong là dạng hóa chất tổng hợp. nếu để lâu thường biến chất hay tự "biến mất" rất nhiều. vì vậy cách khắc phục mình đc biết là đem chưng cách thủy chúng rồi mới bảo quản. như vậy sẽ hạn chế hư hại và hao hụt đó. nhớ là bảo quản nó nơi thạt mát đấy, đừng bao h để nó ra ngoài nơi was sáng đấy. vì ánh sáng sẽ làm chúng ................. hik. chúc em kinh doanh tốt hehe
duongthienthanh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-30-2009 Mã bài: 51668   #4
chemkhtn
Thành viên ChemVN

beginer
 
Tham gia ngày: Feb 2006
Location: Seoul, Korea
Tuổi: 39
Posts: 50
Thanks: 5
Thanked 3 Times in 3 Posts
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 chemkhtn is an unknown quantity at this point
Send a message via Yahoo to chemkhtn
Default

Trích:
không phải đâu. mật ong để đc lâu cả là một vấn đề đó. nút chai thường bị bể sau vài ngày đó là chuyện lẽ như đương nhiên. mật ong là dạng hóa chất tổng hợp. nếu để lâu thường biến chất hay tự "biến mất" rất nhiều. vì vậy cách khắc phục mình đc biết là đem chưng cách thủy chúng rồi mới bảo quản. như vậy sẽ hạn chế hư hại và hao hụt đó. nhớ là bảo quản nó nơi thạt mát đấy, đừng bao h để nó ra ngoài nơi was sáng đấy. vì ánh sáng sẽ làm chúng ................. hik. chúc em kinh doanh tốt hehe
tại sao phải chưng cách thủy thế bạn?
chemkhtn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 03-26-2010 Mã bài: 56141   #5
chithanhcm
Thành viên ChemVN

 
Tham gia ngày: Dec 2009
Posts: 2
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 chithanhcm is an unknown quantity at this point
Default

Bạn ơi, nếu mình đem chưng cất thủy mật ong thì có giảii quyết được 2 vấn đề trên không hả bạn?
Mình có ông bạn ở nước ngoài nói mật ong khi mới lấy phải đem đi nấu lại (ko biết phải chưng cất thủy không) mới sử dụng được, vì trong mật ong có những đọc chất mà khi nấu mới có thể loại bỏ nó.
Mong các bác cao thủ tiếp tục giúp đỡ em với ạ! Em muôn vàn cám ơn rất nhiều!
chithanhcm vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 03-27-2010 Mã bài: 56232   #6
trọng tín
Thành viên ChemVN

 
Tham gia ngày: Mar 2010
Posts: 4
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 trọng tín is an unknown quantity at this point
Default

Em cũng đang quan tâm. sao 1 số công ty mật ong họ vẫn đóng chai nhựa bán ở cửa hàng có thấy bị nổ đâu nhỉ? Mật nhà em mua về cũng mấy hôm là bị bật nắp, đóng chai thủy tinh thì có khắc phục ko nhỉ?
trọng tín vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 03-27-2010 Mã bài: 56240   #7
phanphuongthanhtin
Thành viên ChemVN
 
phanphuongthanhtin's Avatar

tinsockCyberchem
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Posts: 5
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 phanphuongthanhtin is an unknown quantity at this point
Default

ở các cơ sở kinh doanh thì khi họ đóng chai thì có 1 khoảng trống rất lớn ở trên để tạo thể tích chứa khí, tránh tình trạng nổ vỡ chai do khí tạo thành trong mật ong. mật ông ở các cơ sở kinh doanh hầu như là bị pha chế lại bằng cách họ pha thêm nước đường làm cho quá trình lên men khá dể diển ra khi bảo quản ở nơi khô nóng làm phát sinh ra khí CO2 làm bể nút chai. khong phải là bảo quản bằng chai thủy tinh thì tốt hơn đâu bạn à. lưu ý 1 điều nữa là khi bảo quản mật ong thì cần lưu ý đến nhiệt lượng mà nó tỏa ra đó.bảo quán trong chai nhựa bình thường thì koi chừng bị chảy nhựa, rất nguy hiểm.
phanphuongthanhtin vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 03-27-2010 Mã bài: 56245   #8
phanphuongthanhtin
Thành viên ChemVN
 
phanphuongthanhtin's Avatar

tinsockCyberchem
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Posts: 5
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Groans: 0
Groaned at 0 Times in 0 Posts
Rep Power: 0 phanphuongthanhtin is an unknown quantity at this point
Default

một điều cũng khá là quan trọng khi bảo quản mật ong: bạn nên bảo quản mật ong trong những lọ có màu sắc mờ mờ chút, tránh cho mật ong tiếp xúc với ánh sáng mạnh, tuyệt đối không bao quản mật ong trong các lọ bằng kim loại mật ong rất dể bị biến tính, mật ong ko nên sử dụng quá lâu chỉ nên sử dung và bảo quản trong khoảng 2 năm trở lại thôi.
phanphuongthanhtin vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
  Gởi Ðề Tài Mới Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 

Quyền Hạn Của Bạn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở

Múi giờ GMT. Hiện tại là 11:45 PM.