Lấy 0,5 kg cánh hoa Hồng (hoặc tổng hợp) và 1 kg đường cát trắng trộn đều vào trong thẩu thủy tinh (cứ một lớp cánh hoa rồi 1 lớp đường như kiểu muối dưa cải) sau đó phơi ra ngoài nắng khoảng 1 ngày, khi đó đường sẽ chiếm giữ hết tinh dầu thơm của cánh hoa, ta sàng bỏ các cánh hoa này đi. Dùng cồn 90 độ đổ vào ngập đường sau đó đem đun nóng, cồn sẽ lại chiếm giữ hết hương thơm có trong đường, và đó chính là nước Hoa mà bạn cần, còn đường thì vẫn đem nấu chè được (vì đường không tan trong cồn mà).
(Các) nguồn
Đọc được trên 1 tài liệu đáng tin cậy, nhưng chưa làm thử!